3+ Điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 70 Xem

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep là một trong những “thước đo” về năng lực ngoại ngữ phổ biến của sinh viên Việt Nam. Tại VSTEP MASTER, chúng tôi nhận thấy rất nhiều nỗ lực không ngừng của học viên để đạt được kết quả ngoại ngữ mong muốn. Với những ai đang quan tâm đến thông tin chi tiết về chứng chỉ này, tham khảo ngay những nội dung mà chúng tôi đút kết qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep là gì?

Trước khi hiểu chi tiết chứng chỉ tiếng anh B1 VSTEP, hãy hiểu VSTEP là gì nhé! VSTEP là cụm từ viết tắt của tiếng Anh: Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. VSTEP được hiểu là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của người Việt theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc. Các chứng chỉ tiếng anh từ bậc 1-6 được quy đổi điểm tương đương với trình độ tiếng anh A1, trình độ tiếng anh A2, trình độ tiếng anh B1, trình độ tiếng anh B2, trình độ tiếng anh C1,trình độ tiếng anh C2. 

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep là gì?

Tại Việt Nam, các chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep được tổ chức và kiểm soát các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Số liệu ghi nhận tới thời điểm hiện tại, trên cả nước có 22 đơn vị tổ chức thi tiếng anh đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung 6 bậc này: Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF); Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội; trường Đại học Sư phạm Hà Nội; trường Đại học Sư phạm TP.HCM; Học viện Báo chí Tuyên truyền; trường Đại học Ngân hàng TP.HCM;... Đây là những địa chỉ tổ chức thi được cấp phép của Bộ GD&ĐT.

Thang điểm bài thi Vstep cho các chứng chỉ

Tương tự như một số chứng chỉ năng lực tạ Việt Nam, chứng chỉ tiếng anh Vstep không ghi rõ thời gian. Do đó, khi sử dụng chứng chỉ VSTEP đánh giá năng lực phụ thuộc vào yêu cầu và quyết định của cơ quan, doanh nghiệp... Trong thông tư về đào tạo thạc sĩ của một số trường học, chứng chỉ Vstep có thời hạn 02 (hai) năm tính từ ngày cấp chứng chỉ. 

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep là gì? Tiếng Anh B1 theo 6 bậc được phân ra thành 3 cấp độ, cụ thể như sau:

Thang điểm bài thi Vstep cho các chứng chỉ

  • Trình độ ngoại ngữ sơ cấp gồm 2 bậc: 1, 2
  • Trình độ ngoại ngữ trung cấp gồm 2 bậc: 3, 4
  • Trình độ ngoại ngữ cao cấp gồm 2 bậc: 5, 6

Mỗi bài thi tiếng anh VSTEP từ bậc 3-5 được chấm trên thang điểm 10, là tổng của từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy đổi ra 3 bậc tương ứng chứng chỉ tiếng anh B1, B2, C1.

  • Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep cần đạt số điểm: 4.0/10 điểm (từ 4.0 – 5.5)

  • Chứng chỉ B2 Vstep cần đạt số điểm: 6.0/10 điểm (từ  6.0 – 8.0)

  • Chứng chỉ C1 Vstep cần đạt số điểm: 8.5/10 điểm, (C1 8.5 – 10)

TƯ VẤN CHỨNG CHỈ PHÙ HỢP - Hotline Tư vấn lớp CAM KẾT: 

 📞 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

Đề thi tiếng anh B1 Vstep có mấy kỹ năng?

Đề thi tiếng anh B1 Vstep có mấy kỹ năng?

PHẦN LISTENING (NGHE – HIỂU)

Thời gian hoàn thành bài thi: 40 phút – 35 câu hỏi

Phần thi nghe - hiểu của chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep có hình thức dạng trắc nghiệm và chọn vào đáp án đúng nhất. Các bài nghe ngoại ngữ có dạng hội thoại, bài thông báo, trao đổi, hướng dẫn bằng tiếng anh. Bạn hãy chú ý lắng nghe, nghe hiểu và lựa chọn đáp án chính xác nhất.

PHẦN READING (ĐỌC – HIỂU) 

Thời gian hoàn thành bài thi: 60 phút – 40 câu hỏi

Bài thi gồm 4 bài đọc tiếng anh thuộc cấu trúc thi B1 Vstep với độ dài khoảng 500 từ. Sau khi đọc hiểu đề thi xong, thí sinh cần trả lời các câu hỏi, điền thông tin, trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến 4 bài đọc nói trên.

PHẦN WRITING (VIẾT): 

Thời gian hoàn thành bài thi: 60 phút – 2 bài viết

Bài viết thứ nhất: Viết thư/ thư điện tử (email) với độ dài khoảng 120 từ về một chủ đề được chọn. Nội dung bài thi 1 chiếm 40% số điểm của phần thi viết trong chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep.

Bài viết thứ hai: Viết luận dài về một chủ đề được chọn khoảng 250 từ. Thí sinh dựa vào vốn kiến thức của bản thân, hoàn thành bài luận bằng việc đưa ra quan điểm của mình bằng tiếng anh. Nội dung bài thi 2 chiếm 60% số điểm của phần thi viết.

PHẦN SPEAKING (NÓI)

Thời gian hoàn thành bài thi: 12 phút – 3 phần

Phần nói 1: Giám khảo đề thi B1 Vstep đặt một số câu hỏi để thí sinh trả lời liên quan tương tác xã hội. Nội dung câu hỏi thường về thông tin cá nhân của thí sinh: họ tên, tuổi, quê quán, ngành nghề, gia đình, sở thích,... để kiểm tra trình độ giao tiếp cơ bản.

Phần nói 2: Giám khảo cho 1 tình huống và 3 giải pháp để thảo luận, yêu cầu thí sinh thi chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep chọn giải pháp hữu hiệu nhất và giải thích vì sao lựa chọn; đồng thời thí sinh cần phản biện 2 giải pháp còn lại.

Phần nói 3: Thí sinh nói về một chủ đề cho trước, trong đó nêu quan điểm cá nhân và bảo vệ quan điểm trong buổi thi. Giám khảo đưa ra một số câu hỏi phản biện quan điểm, mở rộng chủ đề và yêu cầu thí sinh trả lời, giải thích.

VSTEP MASTER vạch rõ lộ trình ôn thi và giúp bạn đạt kết quả cao hơn mong đợi.

Khi đã nắm được những kỹ năng, cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep, điều tiếp theo bạn cần thực hiện chính là tìm một đơn vị ôn thi. VSTEP MASTER thuộc Phương Nam Group là địa chỉ đáng tin cậy vạch rõ lộ trình ôn thi và giúp bạn đạt kết quả cao hơn mong đợi. 

Đến với VSTEP MASTER bạn sẽ được kiểm tra năng lực ngoại ngữ miễn phí. Đồng thời, đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn tận tâm cho bạn. Để không kéo dài thời gian, nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được miễn phí tư vấn.

VSTEP MASTER– Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP

 Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

LẤY BẰNG TIẾNG ANH B1 NGAY CHỈ SAU 1 THÁNG

Cam kết 98% thi đậu ngay lần đầu.
Tiết kiệm thời gian hơn 90% nhờ ÔN ĐÚNG ĐỀ và HỌC ONLINE linh động .
Bằng thật 100%, đúng quy định của Bộ Gia.

 Website: https://vstepmaster.edu.vn

 📞 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

Gọi ngay