3 Phương pháp học Tiếng Anh cho người mất gốc cơ bản

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 220 Xem

Tiếng Anh cho người mất gốc cơ bản giúp bạn lấy lại nền tảng và cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đang có những dấu hiệu này không?

 • Không nhớ được bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp cơ bản.

 • Không thể hiểu được những đoạn văn bản tiếng Anh đơn giản.

 • Không thể giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu trên, cho thấy rằng bạn đang trong tình trạng mất gốc Tiếng Anh. Vậy đâu là cách học Tiếng Anh cho người mất gốc mang lại giá trị cho người học và chứng chỉ nào phù hợp? Hãy cùng mình tìm hiểu qua phần tiếp theo nhé!

Tiếng Anh VSTEP là gì?

Kỳ thi chứng chỉ VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2). Kỳ thi được tổ chức bởi các trường Đại Học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

3 phuong phap hoc tieng anh cho nguoi mat goc co ban

Chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP dành cho người Việt Nam và có giá trị sử dụng trong nước

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP 2023

Chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP có giá trị trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp, được sử dụng để làm căn cứ tuyển sinh, xét tuyển, đánh giá năng lực ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức phạm vi trong nước. 

Chứng chỉ VSTEP được chia thành 5 cấp độ:

 • A1: là trình độ sơ cấp, có thể hiểu và sử dụng Tiếng Anh biểu đạt hàng ngày với các cụm từ rất cơ bản.

 • A2: Trình độ cơ bản, có thể giao tiếp trong những tình huống đơn giản, quen thuộc.

 • B1: Trình độ trung cấp, có thể giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, liên quan đến công việc, học tập…

 • B2: Trình độ cao cấp, có thể giao tiếp trong những tình huống phức tạp, lĩnh vực chuyên môn cao…

 • C1: Trình độ thành thạo, có thể sử dụng Tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau.

Mất gốc Tiếng Anh có học được Tiếng Anh VSTEP không?

Mất gốc Tiếng Anh chỉ đơn giản là bạn đã quên đi những kiến thức mà bạn đã học được trước đây do không tiếp xúc thường xuyên hoặc phương pháp học chưa phù hợp. Với sự nỗ lực và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể học lại Tiếng Anh, thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP và đạt được trình độ như mong muốn. Vậy đâu là cách học Tiếng Anh cho người mất gốc và dễ dàng lấy bằng VSTEP trong thời gian ngắn? 

Các phương pháp học Tiếng Anh cho người mất gốc

Để lấy lại gốc Tiếng Anh cho người mất gốc, bạn cần áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với trình độ và khả năng của mình. 

3 phuong phap hoc tieng anh cho nguoi mat goc co ban

“Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” - Hãy chọn đúng phương pháp học tập phù hợp với bản thân, bạn sẽ không mất nhiều công sức

Dưới đây là một số phương pháp học Tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo:

 • Xác định trình độ hiện tại

Bước đầu tiên để học Tiếng Anh là xác định trình độ hiện tại của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả hơn.

Có thể xác định trình độ Tiếng Anh cho người mất gốc bằng cách tham gia bài thi thử VSTEP. Để biết được mình đang “hạn chế” những kiến thức nào sau đó lên kế hoạch ôn luyện cho hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Cấu trúc bài thi thử Tiếng Anh VSTEP Online 4 kỹ năng

 • Lập kế hoạch học tập

Sau khi xác định được trình độ hiện tại, bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể. Kế hoạch học Tiếng Anh cho người mất gốc bao gồm: mục tiêu học tập, thời gian học tập và phương pháp học tập.

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu học Tiếng Anh để làm gì? Cho mục đích/ dự định gì của bạn? Sau đó chia nhỏ mục tiêu học tập thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ thực hiện hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và đạt được mục tiêu học tập của mình. Nếu bạn chưa biết cách chia nhỏ mục tiêu thì cũng đừng lo! 

Hãy xem thêm: Lộ trình ôn thi B1 Tiếng Anh cho người mất gốc trong 1 tháng

3 phuong phap hoc tieng anh cho nguoi mat goc co ban

Áp dụng các kỹ thuật vào việc lập kế hoạch học tập hiệu quả

Đối với người luôn bận rộn, chắc hẳn sẽ không có nhiều thời gian chủ động cho việc học. Trường hợp này, điều bạn cần sẽ là một khóa học ngắn hạn giúp bạn lên sẵn kế hoạch, lộ trình học tập đúng đắn theo khả năng của mình và một số tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc. Bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu và khám phá “lỗ hổng” kiến thức của mình để lên kế hoạch học tập. 

Quan trọng hơn hết, khóa học sẽ có các phương pháp học tập và cách học Tiếng Anh cho người mất gốc, phù hợp theo từng khả năng của mỗi người. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian thi lấy chứng chỉ VSTEP của mình. 

 • Tạo môi trường học tập phù hợp

Tạo môi trường học tập phù hợp là rất quan trọng đối với việc học Tiếng Anh cho người mất gốc. Người học sẽ cảm thấy được thoải mái, tập trung và có động lực học tập hơn. Giúp đạt được hiệu quả cao trong việc học Tiếng Anh cho người mất gốc.

3 phuong phap hoc tieng anh cho nguoi mat goc co ban

Môi trường học tập giúp bạn kết nối với mọi người xung quanh

Môi trường học tập phù hợp sẽ giúp người học:

 • Cảm thấy thoải mái và dễ chịu: người học cảm thấy thư giãn và dễ tiếp thu kiến thức.

 • Tập trung hơn: Khi học tập trong một môi trường yên tĩnh và không bị phân tâm, người học sẽ dễ dàng tập trung hơn vào bài học.

 • Có động lực học tập: Một môi trường học tập thú vị và hấp dẫn sẽ giúp người học có động lực học tập và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng khả năng sáng tạo.

Dưới đây là một số cách giúp bạn tạo một môi trường học tập phù hợp:

 • Chọn địa điểm: Địa điểm học tập cần phải yên tĩnh, thoáng mát và đủ ánh sáng để người học có thể tập trung học tập.

 • Trang trí không gian học tập: Trang trí không gian học tập với những hình ảnh, màu sắc yêu thích sẽ giúp người học cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

 • Loại bỏ các yếu tố gây phân tâm: Trong quá trình học tập, cần loại bỏ các yếu tố gây phân tâm như điện thoại, máy tính, tivi,...

 • Tạo thói quen học tập thường xuyên: Học tập thường xuyên sẽ giúp người học tạo được thói quen và đạt được hiệu quả cao hơn.

Tiếng Anh VSTEP là một kỳ thi quan trọng giúp bạn đánh giá trình độ Tiếng Anh của mình. Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể học lại Tiếng Anh và đạt được trình độ như mong muốn. Hãy áp dụng các phương pháp học và sử dụng tài liệu Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả và kiên trì luyện tập, bạn sẽ sớm thành công.
 

VSTEP MASTER – Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP

Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra - Có tỷ lệ đậu cao nhất

Website: https://vstepmaster.edu.vn 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

📞 0868.029.179 (Cô Thùy) – 0868.169.179 (Cô Phi) - 0904.164.179 (Cô Lệ)

Gọi ngay