6+ Mẹo viết bài luận tiếng anh đạt điểm cao

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 683 Xem

Bài luận tiếng anh được đánh giá là một trong những phần thi khó nhất trong các bài thi tiếng Anh. Đối với nhiều học viên, để đạt điểm cao khi viết luận tiếng anh thường hay gặp không ít trở ngại. Thấu hiểu được điều đó, VSTEP MASTER sẽ hướng dẫn các bạn cách viết luận tiếng anh đạt điểm cao, đơn giản nhưng hiệu quả.

Hướng dẫn viết bài luận tiếng anh đạt điểm cao

3 Điểm ngữ pháp quan trọng

Bài luận tiếng anh luôn đạt điểm cao nếu bạn khắc phục được những lỗi cơ bản nhất là lỗi sai ngữ pháp. Sau khi hoàn thành bài luận trong thời gian cho phép, thí sinh nên kiểm tra lại thật kỹ càng trước khi nộp bài thi Viết. VSTEP MASTER có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, chúng tôi nhận thấy những điểm ngữ pháp mà học viên hay sai dưới đây:

 • Các thời của các thì

 • Cấu trúc của các câu

 • Chính tả của các từ vựng

6+ Mẹo viết bài luận tiếng anh đạt điểm cao

Lựa chọn từ vựng phù hợp văn cảnh

Giống như tiếng Việt, tiếng Anh cũng đa dạng về vốn từ vựng, ngữ cảnh khác nhau. Do đó, thí sinh viết bài luận tiếng anh phải thật cẩn thận trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Bạn hãy lưu ý các từ đồng nghĩa với nhau nhưng chúng được sử dụng trong hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, VSTEP MASTER luyện thi luôn tập trung cho học viên tìm hiểu thật kỹ các từ, văn cảnh phù hợp với các từ ấy.

Cấu trúc đoạn văn tiếng anh

Điểm phần thi viết tiếng anh cao so với 3 kỹ năng còn lại còn tiêu chuẩn về cấu trúc bài viết, đoạn văn. Để viết được bài luận tiếng Anh có cấu trúc rõ ràng, học viên đừng bỏ qua cách sắp xếp nó thành các đoạn văn. Lúc này, cấu trúc các đoạn văn trong bài luận tiếng anh cần được chú trọng:

Trình bày mỗi đoạn rõ ràng luận điểm, mạch lạc, dấu câu đúng.

Mỗi đoạn văn chỉ nên tập trung bàn luận về một ý tưởng chính

Sắp xếp cấu trúc rõ ràng: Câu chủ đề -> Ý chính 1 -> Ý chính 2 -> Ý chính 3 > Câu kết đoạn văn. Các ý chính có thể kèm ví dụ hoặc dẫn chứng minh họa chỉ tiết.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ tự sắp xếp từ trong bài luận tiếng anh là một trong những phần mà ít người để ý. Thứ từ câu, từ trong anh văn thường sẽ trái ngược lại với tiếng Việt. Ví dụ cụ thể như tính từ đứng trước danh từ, cần đúng quy tắc: If he studied hard, he could pass the exam. Tương tự trật tự của từ, sự sắp xếp các mệnh đề, các câu cũng cũng được tuân theo quy tắc nhất định. 

ĐĂNG KÝ ÔN LUYỆN - Hotline Tư vấn lớp CAM KẾT: 

📞 0868.029.179 (Cô Thùy) – 0868.169.179 (Cô Phi) - 0904.164.179 (Cô Lệ)

Hướng dẫn viết bài luận tiếng anh đạt điểm cao

Không xuống dòng

Một lưu ý nhỏ để học viên tránh bị mất điểm trong phần viết luận tiếng anh đó chính là để ý yêu cầu đề bài. Nếu đề bài anh văn yêu cầu viết một đoạn văn thì tuyệt đối không được xuống dòng.

 • Với số lượng 150 chữ để viết đoạn thư ngắn: Thí sinh cần trình bày hết các ý quan trọng trong một đoạn văn, viết sát lề giấy và thẳng hàng với nhau. Lưu ý không được xuống dòng để thể hiện tính chất đây là đoạn văn.

 • Với số lượng 150 chữ để viết bài luận phân tích biểu đồ: Thí sinh phải xuống dòng, triển khai nội dung từng đoạn văn, thể hiện rất rõ cấu trúc của bài luận: Mở bài - Thân bài - Kết bài.

Kiểm tra và chỉnh sửa lỗi vặt khi viết luận

Đây cũng là bước quan trọng nhưng lại bị khá nhiều người bỏ qua vì không phân bổ thời gian hợp lý. Để giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa bài luận một cách có khoa học, VSTEP MASTER giới thiệu danh sách các câu hỏi giúp kiểm tra bài thi như sau:

 • Bài viết luận tiếng anh đã đúng yêu cầu của đề bài về chủ đề và độ dài bài viết chưa?

 • Phông chữ, cỡ chữ, giãn dòng, số trang trong bài luận đã tuân thủ tất các quy tắc định dạng đồng nhất chưa?

 • Phần mở đầu gây ấn tượng và có liên quan chủ đề chủ đề sẽ trình bày không?

 • Phần mở đầu có thiếu câu luận điểm nêu rõ trọng tâm không?

 • Câu chủ đề có xuất hiện mỗi đoạn văn để nêu lên ý chính chưa?

 • Số lượng ý, luận điểm trong mỗi đoạn thân bài?

 • Thêm các từ nối, từ liên kết giữa các câu, các đoạn hợp lý chưa?

 • Bạn đã trình bày những kiến nghị, đánh giá về vấn đề ở kết bài nào?

 • Bạn có trang ghi các nguồn trích dẫn Reference chưa?

Kiểm tra và chỉnh sửa lỗi vặt khi viết luận

VSTEP MASTER | Luyện viết luận tiếng anh chuyên sâu

Các học viên cần bổ sung hồ sơ thi xét tuyển ĐH,CĐ, thi công chức viên chức nhà nước, chuẩn bị bằng tiếng anh xét đầu ra Thạc sĩ, Tiến Sĩ, VSTEP MASTER luôn hỗ trợ học viên kịp thời thi đạt phần viết luận tiếng anh trong chứng chỉ cần thiết. Chương trình đào tạo tiếng Anh B1, B2, C1 VSTEP và các chứng chỉ khác được tổ chức luyện thi cam kết đầu ra.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy giúp thí sinh luyện thi cấp tốc. Thời gian ôn luyện viết luận tiếng anh và những kỹ năng khác rút ngắn đến 70% thời gian. Tỷ lệ thi đạt điểm cao của học viên tại VSTEP MASTER đến 95% khóa luyện. Phương pháp học online tiếng anh, viết luận tiếng anh tại nhà tiết kiệm chi phí cho học viên mà hiệu quả tối ưu.

Trung tâm VSTEP MASTER chuyên đào tạo ôn luyện thi tiếng anh

Để tiết kiệm thời gian, hãy liên hệ trực tiếp với giảng viên chúng tôi để được tư vấn đúng nhu cầu của từng học viên ngay hôm nay. Trung tâm VSTEP MASTER khuyến khích học viên chuẩn bị sẵn bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh  (nếu có) để giúp học viên chọn đúng lộ trình học theo yêu cầu tránh sai sót mất nhiều thời gian.

VSTEP MASTER– Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP

 Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

LẤY BẰNG TIẾNG ANH B1 NGAY CHỈ SAU 1 THÁNG

Cam kết 98% thi đậu ngay lần đầu.
Tiết kiệm thời gian hơn 90% nhờ ÔN ĐÚNG ĐỀ và HỌC ONLINE linh động .
Bằng thật 100%, đúng quy định của Bộ Gia.

 Website: https://vstepmaster.edu.vn

📞 0868.029.179 (Cô Thùy) – 0868.169.179 (Cô Phi) - 0904.164.179 (Cô Lệ)

Gọi ngay