Khắc Phục 7 Sai Lầm Này Ngay Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Là sinh viên quốc tế mới bước tới Hàn Quốc, chắn chắn bạn sẽ mắc phải những lỗi dưới đây mà bản thân không hề nhận ra. Hãy cùng tìm hiểu để cuộc sống du học Hàn Quốc của bạn trọn vẹn và ý nghĩa nhất nhé.

Khắc Phục 7 Sai Lầm Này Ngay Khi Đi Du Học Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc

Những sai lầm khi đi du lịch hàn quốc

Vắng mặt ở ngày định hướng khi mới du học Hàn Quốc

Thông thường, ngày định hướng của sinh viên là ngày giới thiệu tổng quan về ngôi trường và chương trình mà mình sẽ học. Nhiều bạn nghĩ rằng ngày này không quan trọng lắm, thế nhưng điều này rất cần thiết vì bạn sẽ biết được khá nhiều thông tin thú vị và quan trọng để làm quen với môi trường học tập tại đây.

Chỉ kết bạn với những người đồng hương khi du học Hàn Quốc

Người Việt có tính cộng đồng rất cao, vì vậy mà khá nhiều người khi sang nước ngoài muốn chung sống đồng hương và giới hạn cuộc trò chuyện với người Việt. khi mới học trong môi trường xa lạ, các bạn trẻ luôn thích kết bạn với người cùng quê vì cảm giác thoải mái và dễ chịu. Bạn sẽ ngày càng khép kín và thu mình vào cộng đồng người Việt thay vì mở rộng mối quan hệ với bạn bè các nước khác nhau đến đây học, và cả những người bản xứ nơi đây nữa. Hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” và kết bạn bốn phương đi nào! Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ từ họ đấy.

Không thực hành nói và viết tiếng Hàn

Hầu hết các học sinh du học Hàn Quốc đề cho rằng cần phải dành nhiều thời gian rèn luyện gia tiếp tiếng Hàn trước khi mang ra ứng dụng trong thực tế mà quên rằng bạn đang sống trong môi trường học tập tốt nhất. Kĩ năng viết cũng rất quan trọng khi đi du học Hàn Quốc đấy, chắc hẳn bạn cũng không muốn bị bí từ khi viết các bài luận trên lớp phải không.

Du học Hàn Quốc nhưng không tham gia hoạt động ngoại khóa

Vì Hàn Quốc là môi trường giáo dục có tính cạnh tranh cao nên học bù đầu trên lớp là “chuyện thường ở huyện”. Học ngày học đêm mà không màng đến các hoạt động ngoại khóa là sai lầm mà các bạn trẻ thường hay mắc phải. Hãy tận hưởng cuộc sống thú vị này thay vì ngồi gò bó cả ngày trong lớp học. Bạn còn sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ với các bạn bè trên thế giới khi tham gia nhưng hoạt động của trường lớp đấy.

du-hoc-han-quoc

Phương pháp đi du học Hàn hiêu quả

Lơ là sức khỏe của bản thân

Các bạn du học sinh thường rất lơ là sức khỏe của mình, một phần vì xa gia đình, một phần vì môi trường xa lạ, áp lực học tập căng thẳng. Nhiều khi phải thức thâu đêm suốt sáng để hoàn thành bài tập trên lớp, dẫn đến việc sinh hoạt mất điều độ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc, không chỉ chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức, mà còn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt để học tập tốt nhé.

Không khám phá nơi bạn sinh sống

Vì chăm chăm vào mục tiêu làm sao để đạt được điểm cao, con đường của bạn chỉ là một đường thẳng từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Hãy tạm thời vứt sách vở sang một bên và đi khám phá cuộc sống xung quanh bạn đi. Sẽ làm sao nếu có một ngày bạn bị bứt ra khỏi đường thẳng đó? Lạc đường sau bao nhiêu năm sống tại đây chăng? Đừng để điều đáng buồn đó xảy ra mà hãy chủ động tìm tòi, khám phá mọi ngõ ngách từng con phố nơi bạn sinh sống, tận hưởng bầu không khí trong lành của xứ sở Kim Chi xinh đẹp này đi nhé.

Bỏ qua những lời đề nghị giúp đỡ khi gặp khó khăn

Vì muốn chứng minh bản thân có tính tự lập cao, các bạn trẻ luôn tự “vật lộn” với hàng mớ rắc rối mà không cần bất kì sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nếu quá khó khăn, hãy nhận đề nghị giúp đỡ từ mọi người, hoặc chủ động xin nhờ giúp đỡ nếu họ không bận. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để tự giải quyết khó khăn một mình, chẳng có ai là hoàn hảo và cũng còn rất nhiều thứ mà bạn nên học hỏi từ bạn bè xung quanh mình.

Trên đây là 7 sai lầm thường gặp nhất khi bạn đi du học Hàn Quốc. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng các bạn sẽ có một cuộc sống thú vị và nhiều thành công tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Nguồn: Du học Hàn Quốc.