VSTEP bậc 3 - Mở ra cánh cửa cơ hội học tập và việc làm.

Chứng chỉ VSTEP Bậc 3 là một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho học sinh, sinh viên và người lao động trong học tập và công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm tốt hơn, hãy bắt đầu ôn thi VSTEP Bậc 3 ngay hôm nay.

Giới thiệu về VSTEP

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh  theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam, được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi VSTEP phù hợp với thực tế sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam.

VSTEP Bậc 3 là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh ở mức độ trung cấp, tương đương với trình độ B1 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). Chứng chỉ VSTEP Bậc 3 là một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho học sinh, sinh viên và người lao động trong học tập và công việc.

Tìm hiểu thêm VSTEP tại VSTEP MASTER

Lợi ích của chứng chỉ VSTEP Bậc 3

- Đánh giá năng lực tiếng Anh:

Chứng chỉ VSTEP Bậc 3 là bằng chứng xác thực cho năng lực tiếng Anh của bạn ở mức độ trung cấp. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

- Tăng cơ hội học tập:

Chứng chỉ VSTEP Bậc 3 là điều kiện bắt buộc để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Ngoài ra, chứng chỉ này cũng được nhiều trường đại học quốc tế chấp nhận như một minh chứng cho năng lực tiếng Anh của bạn.

- Mở rộng cơ hội việc làm:

Năng lực tiếng Anh tốt là một yếu tố quan trọng để ứng tuyển vào các vị trí công việc đòi hỏi sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Chứng chỉ VSTEP Bậc 3 sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được tuyển dụng vào các công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ, v.v.

Cơ hội thắng tiến cao hơn trong công việc

- Nâng cao năng lực bản thân:

Việc học tập và ôn thi VSTEP Bậc 3 sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp, nghe, đọc và viết tiếng Anh. Năng lực tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong học tập, công việc và cuộc sống.

Liên hệ ngay để được tư vấn

📞  0868.169.179 (Ms Phi)0868.029.179 (Ms Thùy)

Nội dung thi VSTEP Bậc 3

Kỳ thi VSTEP Bậc 3 gồm 4 phần:

- Nghe: Kiểm tra các tiểu kỹ năng Nghe khác nhau như nghe thông tin chi tiết, nghe hiểu thông tin chính, nghe hiểu ý kiến, mục đích của người nói và suy ra từ thông tin trong bài thông qua các bài nghe đa dạng về chủ đề và độ khó.

- Đọc: Kiểm tra các tiểu kỹ năng Đọc khác nhau như đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, đọc hiểu ý kiến, thái độ của tác giả, suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh thông qua các bài đọc đa dạng về chủ đề và độ khó.

- Viết: Kiểm tra kĩ năng Viết thông qua các dạng bài viết khác nhau như viết thư, viết bài luận, v.v.

- Nói: Kiểm tra các kĩ năng Nói khác nhau: tương tác, thảo luận và trình bày một vấn đề.

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi VSTEP Bậc 3 hiệu quả.

- Xác định mục tiêu và lập kế hoạch ôn thi:

Cần xác định rõ mục tiêu điểm số mà bạn muốn đạt được trong kỳ thi. Mục tiêu này cần dựa trên trình độ hiện tại của bạn và khả năng học tập của bạn. Sau khi xác định được mục tiêu, hãy lập kế hoạch ôn thi cụ thể, khoa học và phù hợp với khả năng của bản thân.

- Sử dụng tài liệu ôn thi phù hợp:

Bạn nên lựa chọn những tài liệu ôn thi chính thức của VSTEP hoặc tài liệu ôn thi từ các nguồn uy tín cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cấu trúc đề thi, dạng bài thi và cách làm bài.

- Luyện tập thường xuyên:

Luyện tập thường xuyên là chìa khóa để thành công. Bạn nên luyện tập các dạng bài thi thường xuyên để nâng cao kỹ năng làm bài và tăng tốc độ làm bài.

- Tham gia thi thử:

Tham gia thi thử là một cách hiệu quả để đánh giá trình độ của bản thân và điều chỉnh kế hoạch ôn thi phù hợp. Tham gia thi thử sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thi cử và biết được những điểm yếu của bản thân để có thể khắc phục.

- Giữ tinh thần thoải mái:

Đây là điều rất quan trọng trước thi. Bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ. tránh thức khuya ôn thi và tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Nên giữ tinh thần học tập thoải mái không căng thẳng áp lực

Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện và bồi dưỡng thêm như:

- Học từ vựng theo chủ đề và sử dụng các phương pháp học từ vựng hiệu quả như flashcard, mindmap, v.v.

- Nâng cao ngữ pháp một cách bài bản và luyện tập các dạng bài tập ngữ pháp thường xuyên.

- Rèn luyện kỹ năng nghe vì đây là một trong những kỹ năng khó nhất trong kỳ thi VSTEP Bậc 3. Bạn nên luyện tập nghe tiếng Anh thường xuyên qua các bài hát, phim ảnh, chương trình truyền hình, v.v.

- Rèn luyện kỹ năng đọc thông qua sách báo, tạp chí tiếng Anh thường xuyên để nâng cao tốc độ đọc và khả năng hiểu bài.

- Rèn luyện kỹ năng viết thông qua các dạng bài viết khác nhau như viết thư, viết bài luận, v.v.

- Rèn luyện kỹ năng nói bằng cách luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên với bạn bè, người thân hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

enlightened Tham khảo các khóa học luyện thi cho người mất gốc tại đây

VSTEP MASTER- Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

📞  0868.169.179 (Ms Phi)0868.029.179 (Ms Thùy)