VSTEP có các chứng chỉ nào? Đối tượng nào phù hợp?

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam, được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi VSTEP được đánh giá cao phù hợp với thực tế sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam.

VSTEP Tiếng Anh gồm những loại nào?

VSTEP được xếp theo trình độ 6 bậc từ Bậc 1 đến Bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam. Trình độ tiếng Anh 6 bậc được xếp vào 3 cấp độ:

- Cấp độ sơ cấp:

• VSTEP Bậc 1: Trình độ A1 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

• VSTEP Bậc 2: Trình độ A2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

- Cấp độ trung cấp:

• VSTEP Bậc 3: Trình độ B1 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

• VSTEP Bậc 4: Trình độ B2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

vstep co cac chung chi nao  doi tuong nao phu hop

- Chứng chỉ VSTEP B2 (bậc 4/6) được yêu cầu trong một số trường hợp như:

• Tuyển sinh sau đại học: Một số chương trình sau đại học yêu cầu sinh viên đạt chứng chỉ VSTEP B2 để xét tuyển.

• Giảng viên tiếng Anh: Giáo viên tiếng Anh cấp 2 và cấp 3 cần có chứng chỉ VSTEP B2 trở lên.

• Công việc: Một số công ty yêu cầu ứng viên đạt chứng chỉ VSTEP B2 để ứng tuyển vào các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao.

- Chứng chỉ VSTEP C1 (bậc 5/6) được yêu cầu trong một số trường hợp như:

• Giảng viên đại học: Giảng viên đại học cần có chứng chỉ VSTEP C1 trở lên.

• Nghiên cứu sinh: Nghiên cứu sinh cần có chứng chỉ VSTEP C1 để nộp hồ sơ xin học bổng hoặc bảo vệ luận văn.

• Công việc: Một số công ty đa quốc gia yêu cầu ứng viên đạt chứng chỉ VSTEP C1 để ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu sử dụng tiếng Anh thành thạo.

vstep co cac chung chi nao  doi tuong nao phu hop
Danh sách trường tổ chức thi VSTEP

Ưu điểm của các chứng chỉ.

• Tính khoa học: Bài thi VSTEP được thiết kế theo đúng chuẩn yêu cầu của BGD&ĐT ban hành, đảm bảo khoa học, khách quan và đánh giá năng lực tiếng Anh một cách toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

• Tính thực tiễn: Bài thi VSTEP được xây dựng bám sát thực tế sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam, giúp thí sinh có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vào thực tế cuộc sống và công việc.

• Tính công nhận: Chứng chỉ VSTEP được công nhận rộng rãi tại Việt Nam như: tại các trường đại học, cao đẳng, cơ quan hành chính nhà nước và doanh nghiệp trong nước và một số quốc gia khác.

VSTEP MASTER - Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

📞  0868.029.179 (Cô Thùy)0868.169.179 (Cô Phi)

Đối tượng nào phù hợp với từng chứng chỉ?

• VSTEP Bậc 1, Bậc 2: Phù hợp với học sinh THCS, THPT muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân hoặc cần chứng chỉ tiếng Anh để học lên cao.

• VSTEP Bậc 3: Phù hợp với sinh viên đại học cần chứng chỉ tiếng Anh để tốt nghiệp, hoặc muốn tham gia các chương trình trao đổi sinh viên.

• VSTEP Bậc 4: Phù hợp với sinh viên đại học muốn tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, hoặc muốn theo học các chương trình sau đại học.

• VSTEP Bậc 5: Phù hợp với giáo viên tiếng Anh cấp 2, cấp 3, giảng viên đại học, hoặc những người muốn làm việc trong môi trường quốc tế.

• VSTEP Bậc 6: Phù hợp với giảng viên đại học, nghiên cứu sinh, hoặc những người muốn làm việc trong các tổ chức quốc tế.

vstep co cac chung chi nao  doi tuong nao phu hop
Các đối tượng cần thi VSTEP

Luyện thi lấy chứng chỉ B1 ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi VSTEP uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, để lựa chọn được trung tâm luyện thi tốt nhất, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

• Kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình ôn luyện dành riêng cho bạn;

• Đội ngũ giáo viên  viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và có khả năng truyền đạt kiến thức chuyên sâu;

• Hình thức và thời gian học ;

• Đơn vị tổ chức và địa điểm thi, hồ sơ đảm bảo tính pháp lý rõ ràng.

Tìm hiểu thêm các khóa luyện thi tại VSTEP MASTER: Khóa học VSTEP

VSTEP MASTER - Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

📞  0868.029.179 (Cô Thùy)0868.169.179 (Cô Phi)