Vstep Listening | Mẹo Làm Bài Tiếng Anh Điểm Tối Đa

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 951 Xem

Là một trong các phần thi khó nhất, nghe hiểu Vstep Listening yêu cầu thí sinh ôn luyện thi kỹ càng trước khi thi. Dưới đây, VSTEP MASTER chia sẻ với bạn các thông tin về đề thi VSTEP Listening: cấu thi đề, hướng dẫn làm bài, các dạng câu hỏi thường gặp...

Vstep Listening | Mẹo làm bài tiếng anh max điểm

Cấu trúc đề thi VSTEP Listening mới nhất

Bài thi nghe Vstep Listening của các chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ tiếng Anh B2, chứng chỉ tiếng Anh C1 bao gồm 03 phần với tổng cộng 35 câu hỏi. Bài thi nghe Vstep Listening được làm dưới dạng loại thi trắc nghiệm hoàn toàn. Thí sinh lựa chọn đáp án đúng nhất A,B,C,D. Cách tính điểm thi phần nghe Vstep Listening: số câu làm đúng/ 35*10, cụ thể:

Phần 1: Nội dung nghe hướng dẫn, thông báo với tổng cộng 8 câu hỏi.

Nội dung chi tiết: các thông báo, hướng dẫn, chỉ dẫn ở các ngữ cảnh như nơi công cộng: sân bay, siêu thị, ga, họp công ty…

Phần 2: Nội dung nghe 3 hội thoại kèm, mỗi hội thoại có 4 câu hỏi, với tổng cộng 12 câu hỏi cho phần 2.

Nội dung chi tiết: các đoạn hội thoại giữa hai người ở chủ đề xã hội hay nghề nghiệp, công ty.

Phần 3: Nội dung nghe 3 bài giảng, 1 bài thuyết trình kèm 05 câu hỏi mỗi bài, với tổng cộng 15 câu hỏi cho phần 3.

Nội dung chi tiết: Nghe bài nói, bài thuyết trình, bài giảng do 1 người truyền đạt về các chủ đề trong xã hội, nghề nghiệp, hoặc chuyên ngành.

Cấu trúc đề thi VSTEP Listening mới nhất

Mức độ khó của bài nghe Vstep Listening khó tăng dần theo từng phần thi từ 1-3. Tương tự, từ chứng chỉ tiếng anh B1, độ khó của đề thi cũng tăng dần đến B2, C1, cụ thể:  

Yêu cầu điểm đạt đối với trình độ bằng B1 Vstep, thí sinh chỉ cần luyện nghe tốt phần thi số 1 và phần thi số 2. 

Yêu cầu điểm đạt đối với trình độ bằng B2 Vstep, C1 Vstep, cần tập trung luyện cả 03 nội dung phần thi nghe.

Dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi VSTEP Listening

Qua nội dung dưới dây, VSTEP MASTER sẽ hướng dẫn thí sinh cách hoàn thành bài Vstep Listening dễ dàng bằng cách đưa ra phương pháp làm bài áp dụng cho từng thể loại câu hỏi trong phần thi nghe hiểu.

Dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi VSTEP Listening

Hướng dẫn nghe VSTEP Listening cùng chuyên gia

Kỹ năng nghe hiểu VSTEP Listening là một trong nỗi sợ ám ảnh kinh hoàng khi thi cho nhiều thí sinh. Để giúp cho học viên định hình nội dung thi và chuẩn bị tâm lý, VSTEP MASTER xin giới thiệu cấu trúc đề thi VSTEP Listening và hướng dẫn ôn luyện cho phần thi này.

Hướng dẫn nghe VSTEP Listening cùng chuyên gia

Để đạt tới trình độ B1, B2, C1 trong kỹ năng nghe Vstep, học viên cần đảm bảo mình đã có đủ kiến thức từ vựng và ngữ pháp ít nhất là ở trình độ A2. Nếu không, bạn nên luyện thi từ 1-3 tháng bổ sung kiến thức và thực hành luyện nghe để trình độ mong muốn. Trước khi bước vào quá trình luyện Vstep Listening, hãy tham khảo một số lưu ý mà chuyên gia VSTEP MASTER chia sẻ sau:

  • Bổ sung vốn từ vựng càng nhiều càng tốt, đối với các bạn muốn nâng cao kỹ năng luyện nghe C1, mức độ vốn từ vựng 4000-6000 là yêu cầu bắt buộc và an toàn để nhận được chứng chỉ.
  • Học viên không cố gắng dịch khi nghe, nghe hiểu là phương pháp giúp bạn hoàn thành bài thi Vstep Listening xuất sắc hơn. Việc nghe - dịch làm giảm tốc độ nghe và ảnh hưởng đến các nội dung thi tiếp theo. 
  • Luyện nghe đều đặn mỗi ngày, kết hợp nghe có chủ đích và nghe không có chủ đích với nhiều nguồn khác nhau. Có thể nghe kèm phụ đề nếu vốn từ vựng chưa đủ.
  • Thí sinh luyện nghe nên sử dụng loa thay vì sử dụng tai nghe. Đây là cách đồng nhất với kỳ thi Vstep thật. Khi đi thi, bạn sẽ phải làm bài thi trong một không gian phòng thi rộng khiến âm thanh sẽ khó nghe hơn.
  • Khi làm bài thi, chiến thuật những câu dễ làm trước bắt buộc được áp dụng. Các câu khó làm sau và cố gắng đánh câu trả lời và hoàn thành hết các câu hỏi.
  • Hãy dành 3 phút thời gian trước khi nghe đề thi để đọc hướng dẫn, nội dung câu hỏi và định hướng chủ đề, từ khóa. Khi nghe, học viên nên tập trung nghe vào các từ khóa trong cụm chủ đề để tìm những thông tin trả lời đúng của câu hỏi.

Giai đoạn đầu khi luyện đề thi nghe Vstep Listening, bạn nên chọn những bài nghe phù hợp với trình độ tiếng anh cá nhân trước. Phương pháp luyện anh văn hữu hiệu được nhiều học viên áp dụng chính là nghe kèm với tapescript lời bài nghe hoặc chép lại lời. Khi trình độ tiếng anh đã tốt hơn, có thể nghe hiểu nội dung thì nâng trình nghe lên những bài nghe có tính chuyên môn, chuyên ngành và học thuật cao hơn để luyện tập.

Đăng ký thi thử tại VSTEP MASTER

Với những tổng hợp thông tin luyện nghe Vstep listening mà đội ngũ giảng viên VSTEP MASTER luyện thi tại Trung tâm Anh ngữ sưu tầm và tổng hợp lại, hy vọng có thể giúp bạn chuẩn bị kiến thức, tâm lý trước khi thi. Mời bạn đăng ký thi thử để kiểm tra năng lực và nhận thêm thêm tài liệu phục vụ cho quá trình luyện phần thi nghe Vstep.

>> Test trình độ tiếng anh online: Thi thử VSTEP ONLINE tại đây 

Sau khi nhận kết quả thi thử, VSTEP MASTER sẽ được trang bị lộ trình học tiếng anh rõ ràng, cách ôn thi đúng trọng tâm, tiết kiệm thời gian nhất. Đồng thời, học viên sẽ được nhận được những tài liệu tiếng Anh Vstep B1 – B2

VSTEP MASTER– Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP

 Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra

 Website: https://vstepmaster.edu.vn

 📞 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

Gọi ngay