Cấu trúc đề tiếng anh B1 VSTEP và danh sách trường tổ chức thi mới nhất

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 145 Xem

Vì sao cần nắm rõ cấu trúc đề tiếng anh B1 VSTEP? Lý do cần cập nhật danh sách trường tổ chức thi tiếng anh B1 VSTEP?

Ngày nay tiếng anh B1 VSTEP dường như là hành trang không thể thiếu của rất nhiều bạn. Vậy sức ảnh hưởng của tiếng anh B1 VSTEP  to lớn như thế nào? Cấu trúc đề thi tiếng anh B1 VSTEP có mấy phần? Những trường nào được tổ chức thi? VSTEP Master sẽ giải mã cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Lý do cần cập nhật danh sách trường tổ chức thi tiếng anh B1 VSTEP?

Tiếng anh B1 VSTEP gần như là một tấm vé thông hành cho rất nhiều đối tượng khác nhau, vậy tiếng anh B1 VSTEP là gì? Tầm quan trọng của tiếng anh B1 VSTEP trong công việc và học tập của chúng ta như thế nào? 
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ dành cho Việt Nam, trong đó tiếng anh B1 VSTEP là chứng chỉ tiếng Anh  đánh giá theo khung năng lực 6 bậc của kì thi này và VSTEP là từ viết tắt của Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Tiếng anh B1 VSTEP còn có một tên gọi khác là tiếng Anh Bậc 3 VSTEP.  
>>   Xem thêm: Thi thử tiếng anh B1 VSTEP tại Test Online

cau truc de tieng anh b1 vstep va danh sach truong to chuc thi moi nhat

(Chứng chỉ tiếng anh B1 VSTEP )

Để đạt được tiếng anh B1 VSTEP bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình ôn tập trước kì thi bởi vì kỳ thi VSTEP sẽ được tổ chức rất nghiêm ngặt trong cả nước và chỉ có những trường đại học được bộ Giáo dục và đào tạo ủy quyền mới được phép tốt chức thi tính đến tháng 1/2023 đã có 25 trường đại học tổ chức thi VSTEP. Tuy nhiên, các trường tổ chức thi VSTEP luôn chịu sự kiểm soát chặt chẽ của bộ Giáo dục - Đào tạo, sẽ có rất nhiều giám thị và camera đặt tại phòng thi, cho nên bạn cần có kế hoạch nghiêm túc cho quá trình luyện thi tiếng anh B1 VSTEP.

Thi thử VSTEP miễn phí: vstep test
VSTEP MASTER– Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP
Hotline Tư vấn lớp CAM KẾT: 
📞 0947.247.778(Ms.Hanh)- 0868.029.179 (Ms Thùy)

Danh sách các đơn vị tổ chức thi tiếng Anh B1 VSTEP ?

Hiện nay, ở nước ta tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng, đều yêu cầu chuẩn đầu ra là tiếng Anh B1 VSTEP. Nói một cách khác  tiếng anh B1 VSTEP không thể thiếu đối với các bạn sinh viên đang theo học ở các trường đại học và cao đẳng. Ngoài ra, VSTEP còn được một số trường áp dụng vào các bài thi cho đối tượng chương trình sau đại học, nghiên cứu sinh, các bạn chuẩn bị thi thạc sĩ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu có tiếng anh B1 VSTEP. Hơn thế nữa các bạn có dự định thi tuyển công chức viên chức cũng phải có tiếng anh B1 VSTEP.
>>   Xem thêm: Điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh B1 VSTEP
Để đạt được tiếng anh B1 VSTEP bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình ôn tập trước kì thi bởi vì kỳ thi VSTEP sẽ được tổ chức rất nghiêm ngặt trong cả nước và chỉ có những trường đại học được bộ Giáo dục và đào tạo ủy quyền mới được phép tốt chức thi tính đến tháng 12/2022 đã có 25 trường đại học tổ chức thi VSTEP. Tuy nhiên, các trường tổ chức thi VSTEP luôn chịu sự kiểm soát chặt chẽ của bộ Giáo dục - Đào tạo, sẽ có rất nhiều giám thị và camera đặt tại phòng thi, cho nên bạn cần có kế hoạch nghiêm túc cho quá trình luyện thi tiếng anh B1 VSTEP.

cau truc de tieng anh b1 vstep va danh sach truong to chuc thi moi nhat

(Danh sách các trường đại học tổ chức thi VSTEP phía nam) 

Có thể thấy những nơi tổ chức thi VSTEP tổ chức thi tiếng anh B1 VSTEP đều là những trường đại học danh tiếng ở nước ta, cho nên bạn cần tìm hiểu đầy thông tin từ “chân tơ kẽ tóc” của kỳ thi VSTEP.

Cấu trúc đề thi tiếng anh B1 VSTEP có bao nhiêu kỹ năng?

Bài thi tiếng anh B1 VSTEP sẽ có 4 kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, phần thi viết và cuối cùng là phần thi nói.

Kỹ năng nghe hiểu (Listening)

Thời gian làm bài 45 phút bao gồm thời gian nghe, làm bài, và chọn đáp án. Bài thi nghe sẽ chỉ được nghe 01 lần, bao gồm 3 phần:
 • Phần 1 (8 câu): Ở phần thi này, thí sinh sẽ được nghe 8 đoạn ghi âm ngắn (01 hoặc 02 người nói). Mỗi đoạn ghi âm sẽ tương ứng với 1 câu hỏi. Nội dung các đoạn ghi âm thường sẽ là các đoạn thông báo, hướng dẫn, chỉ dẫn. Ngữ cảnh ở khu vui chơi, giải trí, siêu thị, họp công ty, sân bay… chỉ do một người nói.  
 • Phần 2 (12 câu) : Ở phần thi số 2, thí sinh sẽ được nghe các đoạn hội thoại giữa 02 người. Mỗi đoạn hội thoại sẽ có 4 câu hỏi. Thí sinh sẽ có tầm 15 giây để xem qua 12 câu hỏi. Nội dung các đoạn hội thoại giữa 2 người thường bàn luận về các vấn đề học tập, công việc, xã hội…
 • Phần 3 (15 câu): Ở phần thi số 3, thí sinh sẽ được nghe 3 bài giảng, thuyết trình hoặc tranh biện, thường sẽ chỉ có 01 người nói (có thể có 02 người nói). Mỗi bài nghe sẽ có 5 câu hỏi tương ứng. Các chủ đề xoay quanh hướng dẫn nội quy, quy trình, thủ tục công ty hoặc giới thiệu khóa học…

Kỹ năng đọc hiểu (Reading)

Ở phần này thời gian làm bài 60 phút, bao gồm có 4 phần. Độ dài các bài đọc từ 400-550 từ.
 • Phần 1: Một bài đọc Độ dài ~ 450 từ Chủ đề cuộc sống hằng ngày.
 • Phần 2: Một bài đọc Độ dài ~ 450 từ Chủ đề khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.
 • Phần 3: Một bài đọc Độ dài ~ 450 từ Chủ đề khoa học tự nhiên, khoa học xã hội hoặc các chuyên ngành khác. 
 • Phần 4: Một bài đọc Độ dài ~ 500-550 từ với các chủ đề mang tính chuyên ngành hoặc văn chương
cau truc de tieng anh b1 vstep va danh sach truong to chuc thi moi nhat
(Kỹ năng viết là một trong kỹ năng quan trọng kỳ thi VSTEP)

 Kỹ năng viết  (Writing)

Ở phần thi này thời gian làm bài 60 phút. Phần thi kiểm tra kỹ năng viết gồm 2 phần:
 • Viết lá  thư có độ dài khoảng 120 từ theo yêu cầu của đề bài. 
 • Viết luận về một chủ đề nhất định, có độ dài khoảng 250 từ theo yêu cầu, sử dụng nhiều ngữ pháp cấu trúc, từ vựng, ví dụ để làm sáng tỏ luận điểm liên quan đến đề bài.

Kỹ năng nói ( Speaking)

Phần thi kiểm tra kỹ năng nói gồm 3 phần:
 • Phần 1: Thí sinh trả lời 06 câu hỏi các chủ đề liên quan đến đời sống hằng ngày như sở thích, công việc, du lịch, thời trang, gia đình…
 • Phần 2: (Lựa chọn ý tưởng tốt nhất): Ở phần thi này sẽ có sẵn 3 lựa chọn, thí sinh sẽ phải chọn 1 trong 3 lựa chọn làm sáng tỏ vấn đề và phải phản biện 2 lựa chọn còn lại.
 • Phần 3: (Phát triển chủ đề): Ở phần này đề sẽ cho sẵn chủ đề, thí sinh  sử dụng 3 ý  tưởng cho sẵn để  hỗ trợ làm sáng tỏ một chủ đề.

Vì sao nên luyện thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP tại VSTEP Master?

VSTEP MASTER không chỉ là nơi luyện thi đầy đủ sự chất lượng uy tín và hiệu quả mà còn là người bạn đồng hành cùng bạn trong quãng đường chinh phục ngoại ngữ VSTEP bởi:

 • VSTEP MASTER giúp bạn lập kế hoạch ôn tập, chi tiết từng kỹ năng, dựa trên khả năng sử dụng tiếng anh của từng học viên. 
 • Bồi dưỡng và phụ đạo thêm cho những bạn gặp phải lỗ hổng kiến thức. Xây dựng rỏ ràng thời gian ôn tập và nội dung ôn tập phù hợp với từng bạn.
 • Hỗ trợ 1 kèm 1 đối với các bạn kiến thức nền còn yếu.
 • VSTEP Master có hệ thống thi thử hoàn toàn miễn phí và được cập nhật thường xuyên trên website: https://test.eduall.vn/
 • Cam kết hỗ trợ đầu ra
VSTEP MASTER Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra. Đăng ký ôn luyện thi ngay tại VSTEP MASTER để nhận ưu đãi học phí và mang về tấm bằng VSTEP kịp thời!
Hiện tại VSTEP MASTER đang có lớp luyện thi online cấp tốc.
 • Cam kết đạt  bằng tiếng anh tiếng anh B1 VSTEP lên đến 99% sau lần thi đầu.
 • Ôn đúng cấu trúc đề thi khung chuẩn bộ Giáo dục - Đào tạo đạt ngay bằng tiếng anh B1 VSTEP chỉ sau 15 ngày.
 • Thời gian ôn tập mỗi buổi tối và cuối tuần linh động cho người bận rộn

VSTEP MASTER
Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra
Website:https://vstepmaster.edu.vn/
📞 0947.247.778(Ms Hạnh) - 0868.029.179(Ms. Thùy)

Tags tieng anh B1 VSTEP
Gọi ngay