Lấy Bằng VSTEP Mất Bao Lâu? Có Những Cấp Độ Nào?

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 72 Xem

Bạn đang muốn lấy bằng Tiếng Anh VSTEP? Cùng nhau tìm hiểu thời gian và cấp độ thi ngay!

VSTEP là từ viết tắt của Tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP là chứng chỉ được đánh giá theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. 

Chứng chỉ VSTEP do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2015 với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Chứng chỉ dành cho người Việt Nam và bằng VSTEP có giá trị sử dụng trong nước. 

Hiện nay, chứng chỉ VSTEP được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và được nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng và doanh nghiệp sử dụng làm tiêu chí tuyển sinh, tuyển dụng và thăng tiến.

Các cấp độ của chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP

Chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP được chia thành 6 cấp độ, tương ứng với trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao:

Cấp độ A1: BEGINNER: Trình độ cơ bản, có thể hiểu và sử dụng các câu và cụm từ đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Cấp độ A2: ELEMENTARY : Trình độ dưới trung cấp, có thể hiểu và sử dụng các câu và cụm từ phức tạp hơn trong các tình huống giao tiếp thường gặp.

Cấp độ B1: INTERMEDIATE : Trình độ trung cấp, có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Cấp độ B2: UPPER INTERMEDIATE: Trình độ trên trung cấp, có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên.

Cấp độ C1: ADVANCED: Trình độ cao cấp, có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp phức tạp.

lay bang vstep mat bao lau  co nhung cap do nao

(Bảng cấp độ Tiếng Anh VSTEP năm 2023 - VSTEP MASTER)

Thời gian lấy bằng B1 VSTEP 

Để cầm được tấm bằng VSTEP trên tay, có lẽ bạn phải nỗ lực rất nhiều. Bạn sẽ bỏ ra không ít thời gian và chi phí cho chứng chỉ VSTEP. Nhưng điều tuyệt nhất là lúc bạn nhận được tấm bằng sau khoảng thời gian cố gắng không ngừng. Sẽ mất bao lâu để bạn hoàn thành hành trình và lấy bằng B1 VSTEP? Bạn sẽ cần trải qua 3 giai đoạn sau để trả lời câu hỏi của mình:

Thời gian ôn tập

Thời gian ôn tập là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian lấy bằng Tiếng Anh VSTEP. Để ôn tập hiệu quả, bạn cần xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình, cải thiện các điểm yếu và xây dựng kiến thức nền vững chắc hơn. 

Bạn có thể sử dụng các nguồn tài liệu ôn thi Tiếng Anh lấy bằng VSTEP như sách, video, app,... để giúp việc học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các khóa học luyện thi VSTEP để được hướng dẫn và hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và có lộ trình học tập phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân.

lay bang vstep mat bao lau  co nhung cap do nao

Hãy để VSTEP MASTER giúp bạn chinh phục bằng VSTEP chỉ 1 tháng

Tự ôn tập giúp ích cho bạn trong việc củng cố kiến thức, tăng khả năng tập trung, rèn luyện kỹ năng lên kế hoạch. Nhưng nó sẽ yêu cầu bạn phải bền bỉ và kỷ luật tốt để hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tự tìm ra hạn chế và điểm yếu của bản thân để vạch ra lộ trình lấy bằng Tiếng Anh VSTEP.

Tự ôn tập đòi hỏi bạn phải chuẩn bị bảng kế hoạch học tập trước khi bắt đầu hành trình của mình. Nếu như bạn có đủ và thoải mái về thời gian, tự ôn tập là phương án hữu ích dành cho bạn. Thông thường bạn sẽ mất 2-3 tháng cho thời gian tự ôn tập và thi lấy bằng B1 VSTEP. Trường hợp bạn quá bận và không có nhiều thời gian thì đây không phải là phương án tốt nhất dành cho bạn! 

lay bang vstep mat bao lau  co nhung cap do nao

Tự ôn tập lấy bằng Tiếng Anh VSTEP giúp bạn rèn luyện tính chủ động và tự giác

Nếu bạn muốn nhanh lấy bằng Tiếng Anh VSTEP, không mất nhiều thời gian ôn tập vì bạn là người bận rộn, bạn muốn tiết kiệm thời gian. Thì khóa học luyện thi Tiếng Anh lấy bằng VSTEP là phương án tốt nhất phù hợp với bạn. Khóa học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ôn tập của mình sớm hơn dự kiến ban đầu. 

Thời gian luyện thi trung bình cho khóa học này mất khoảng 6-8 buổi trong 1 tháng. Mỗi buổi bạn dành ra 3 tiếng để ôn luyện thì sau 1 tháng bạn sẽ hoàn thành giai đoạn ôn tập của mình và có thể đăng ký tham gia kỳ thi Tiếng Anh VSTEP. 

Thời gian thi lấy bằng VSTEP

Sau khi đăng ký tham gia dự thi kỳ thi Tiếng Anh VSTEP tại các tổ chức thi. Mất khoảng 10 ngày sau khi đăng kí để cuộc thi chính thức được diễn ra. Bạn sẽ dành 1 buổi cho kỳ thi và mất khoảng 3 tiếng cho bài thi của mình. 

lay bang vstep mat bao lau  co nhung cap do nao

Danh sách trường Đại học tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP

Xem thêm: Danh sách 30 trường Đại học tổ chức thi Tiếng Anh VSTEP 2023

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP sẽ được tổ chức 2-3 lần/tháng, vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Tùy theo từng trường và đơn vị tổ chức, bạn có thể đăng ký tham gia thi VSTEP trực tiếp tại Website của các đơn vị tổ chức. Với lệ phí thi giao động từ 1.200.000 - 1.800.000 đồng/ thí sinh. Trong đó, phí thi 1.200.000 đồng dành cho sinh viên đang theo học tại trường Đại Học tổ chức thi. Phí thi 1.800.000 đồng dành cho các trường hợp còn lại, được gọi chung là thí sinh tự do.

Thời gian cấp bằng Tiếng Anh VSTEP

Sau khi kỳ thi kết thúc, các đơn vị tổ chức mất khoảng 5- 7 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN & ngày lễ nghỉ) để công bố kết quả cho thí sinh. Sau khi có kết quả thi, bạn cần nộp lệ phí cấp bằng để nhận bằng Tiếng Anh VSTEP. Lệ phí này do đơn vị tổ chức cuộc thi yêu cầu, lệ phí cấp chứng chỉ rơi vào khoảng 100.000 đồng và 50.000 đồng khi xin giấy xác nhận vào trường hợp chưa nhận kịp bằng. 

lay bang vstep mat bao lau  co nhung cap do nao

Chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP được cấp bởi các tổ chức thi được ủy quyền bởi Bộ Giáo Dục & Đào Tạo

Thời gian cấp chứng chỉ VSTEP của các đơn vị tổ chức thi có thể khác nhau, nhưng thông thường là khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận được bằng VSTEP kể từ ngày thi.

Thời gian thi lấy chứng chỉ VSTEP phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục tiêu cần đạt, phương pháp học tập và ôn luyện, thời gian đăng ký dự thi,... Trung bình sẽ mất khoảng 2-3 tháng để lấy bằng Tiếng Anh VSTEP. Ngoài ra, thời gian lấy bằng sẽ phụ thuộc vào trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn, có thể sẽ lâu hơn và mất một vài tháng nữa nếu tự ôn tập. 

Vì thế, để có được chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP như kết quả mong đợi, bạn đừng quên luyện tập, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng. Bên cạnh đó áp dụng các mẹo làm bài hoặc tham khảo ngay chương trình học tại Trung tâm để kiểm tra trình độ miễn phí và xây dựng lộ trình phù hợp. 

Xem thêm: Khóa Luyện thi Tiếng Anh VSTEP 1 tháng tại VSTEP MASTER
 

VSTEP MASTER – Chinh phục Ngoại ngữ VSTEP

Chuyên luyện thi VSTEP cam kết đầu ra - Có tỷ lệ đậu cao nhất

Website: https://vstepmaster.edu.vn 

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

📞 0868.029.179 (Cô Thùy) – 0868.169.179 (Cô Phi) - 0904.164.179 (Cô Lệ)

Gọi ngay